Những ưu điểm của xe nâng TCM

Xe nâng TCM là thương hiệu xe nâng đến từ Nhật Bản. Đây là một dòng xe nâng hàng hóa phổ biến tại thị trường Việt Nam. Xe nâng TCM được biết đến là dòng xe nâng sở hữu chất lượng tuyệt vời với những ưu điểm nổi bật. Vậy những ưu điểm của xe nâng TCM là gì? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của xe nâng TCM

Với tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực công nghiệp và cung ứng hàng hóa. Việc sử dụng máy móc để nâng cao hiệu suất làm việc cung dần được quan tâm, chú trọng. Nắm được những nhu cầu thị trường, hãng xe nâng TCM (Nhật Bản) đã phát triển và cho ra mắt nhiều chủng mẫu xe nâng với chất lượng và mẫu mã cao cấp. Các thiết kế của TCM đáp ứng đa số các công việc về nâng hạ, sắp xếp và di chuyển hàng hóa.

Một số những đặc điểm nổi bật của xe nâng dầu TCM như:

 • Độ an toàn cao khi sử dụng. Bạn sẽ cảm thấy an toàn và hài lòng khi ngồi điều khiển trên các loại xe nâng từ thương hiệu TCM. Các dòng xe đến từ thương hiệu này không chỉ mang đến ngoại hình có chất lượng cao, nghi. Mà việc vận hành xe cũng dễ sử dụng không quá phức tạp.
 • Hiệu suất làm việc cao. Hiệu suất xe được tối ưu sử dụng xe nâng TCM giúp lại đến hiệu quả làm việc cao hơn với mức tiêu thụ nhiên liệu rẻ nhất.
 • Tiết kiệm nhiên liệu. Với dòng xe nâng dầu TCM được trang bị các dòng động cơ độc đáo giúp xe nâng dầu TCM sở hữu tính năng tiết kiệm nhiên liệu và công suất hoạt động bền bỉ.
 • Giá cả hợp lý. Với ưu thế có thiết kế tối giản hơn so với các dòng xe nâng hàng khác.  Chính vì vậy nên giá thành của dòng xe nâng TCM cũng luôn tốt hơn so với các dòng xe nâng cùng phân khúc.
 • Chất lượng vượt trội, đa dạng chủng loại. Những sản phẩm xe nâng TCM đa dạng về chủng loại đáp được gần như yêu cầu về nâng hạ và sắp xếp hàng hóa. Đồng thời, xe nâng TCM sở hữu chất lượng sản phẩm tốt với cộng nghệ sản xuất hiện đại.
 • Thân thiện với môi trường. Những xe nâng của TCM đều được sản xuất và được kiểm định với tiêu chuẩn đạt ISO 14001 các tiểu chuẩn về thân thiện và bảo vệ môi trường.

Quy trình bảo dưỡng của xe nâng dầu TCM

Xe nâng dầu TCM là một dòng xe nâng được nhắc đến khi nói đến TCM.  Đây là dòng xe có công suất làm việc cao, độ bền bỉ tốt. Tuy nhiên, để duy trì được chất lượng xe tốt nhất chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe. Để có thể bảo dưỡng xe nâng dầu TCM bạn có thể tham khảo theo quy trình chuyên nghiệp sau:

 • Vệ sinh lọc gió của xe:  Đối với việc vệ sinh lọc gió bạn cần thường xuyên sau khi đã sử dụng được khoảng 70 giờ hoạt động.
 • Thay dầu máy sau khi xe đã được sử dụng liên tục khoảng 500 giờ (số giờ hoạt động sẽ được hiển thị ở đồng hồ trên xe).
 • Đối với dầu phanh, bạn cần kiểm tra thường xuyên. Nếu dầu đổi màu thì nên nhanh chóng thay dầu phanh mới  bằng loại dầu SAE J1703F.
 • Sau khi xe hoạt động 1000 giờ, bạn nên tiến hành thay lọc dầu và thay lau dầu số một lần. Loại dầu máy thường sử dụng dầu SAE 15W40. Tuy nhiên, tùy theo từng mẫu xe, mà số lượng dầu sẽ khác nhau. Dầu hộp số của xe cũng nên được thay luôn tại thời điểm này, dầu hộp số sử dụng là dầu SAE 10W.
 • Sau mỗi 500 giờ khi xe hoạt động, bạn nên thay dầu cầu của xe một lần bằng dầu SAE 75W80 hoặc dầu 80W90.
 • Sau 2000 giờ xe hoạt động, bạn nên thay dầu thủy lực cho xe. Nhớt thủy lực của xe nâng là dầu ISO VG-46 hoặc ISO VG-68.
 • Sau mỗi lần bảo dưỡng xe nâng dầu TCM, bạn cần phải bơm mỡ, tra nhớt xích nâng cho xe. Đồng thời, tra mỡ cho tất bạc đạn bánh xe.

Ngoài quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu TCM, trước khi tiến hành vận hành xe bạn cũng nên kiểm tra một số chi tiết như:

 • Nhớt máy của xe có đảm bảo hay không
 • Nước ở két nước của xe có đủ để vận hành xe hay không.
 • Kiểm tra dầu thắng xe nâng
 • Kiểm tra các hệ thống thắng, đèn, kèn để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Kiểm tra các hệ thống ống nhớt thủy lực, các xích nâng,…

Những lưu ý khi sử dụng xe nâng

Khi lựa chọn xe nâng bạn nên chọn mua xe nâng dầu TCM do Nhật sản xuất. Dòng xe này không chỉ sở hữu độ bền của động cơ cao mà còn tiết kiệm nhiên liệu.

Đối với xe nâng dầu TCM bạn nên ưu tiên sử dụng ở những khu vực kho bãi thoáng khí. Điều này nhằm đảm bảo không làm ngạt môi trường và bảo vệ sức khỏe. Với những khu vực đông đúc dân cư, trường học, bệnh viện,..bạn nên lựa chọn những dòng xe nâng điện hoặc xe nâng gas để không làm ô nhiễm môi trường và tiếng ồn.

Bạn cần phải bảo trì, bảo dưỡng xe định kỳ thường xuyên để kịp thời phát hiện và sửa chữa các hư hỏng càng sớm càng tốt. Không chỉ giữ cho tuổi thọ của xe lâu dài hơn mà còn giúp quá trình vận hành xe ổn định hơn.

Khi sử dụng các loại xe nâng dầu bạn cần đảm bảo kho bãi sử dụng xe phải rộng rãi. Bởi vì những xe nâng dầu thường có thiết kế lớn nên sẽ rất cồng kềnh, gây khó khăn trong việc quay đầu xe hay chuyển hướng xe.

Với những ưu điểm của xe nâng TCM mà chúng tôi vừa giới thiệu ở bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm lựa chọn khi chọn mua xe nâng cho công việc của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *