Tìm hiểu về Công ty sản xuất xe nâng Doosan

Công ty sản xuất xe nâng Doosan là thương hiệu xe nâng đến từ Hàn Quốc. Đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Và để hiểu rõ hơn về Công ty sản xuất xe nâng Doosan cũng như những dòng xe nâng của thương hiệu này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Công ty sản xuất xe nâng Doosan

Thương hiệu xe nâng Doosan

Được thành lập năm 1968, thương hiệu xe nâng Doosan đã sản xuất  và tiêu thụ gần 500.000 chiếc xe nâng. Và chiếm đến 51,4% trên tổng thị phần tại thị trường Hàn Quốc. Với 3 nhà máy sản xuất, và 5 công ty phân bố khắp các châu lục và sản phẩm của hãng đã có mặt tại 89 quốc gia.

Vào năm 2017, xe nâng Doosan cán mốc với doanh thu 947 triệu đô la. Có tốc độ tăng trưởng 21% so với năm 2016. Mức độ tăng trưởng của công ty được xếp thứ 6, và xếp thứ 9 về tổng doanh thu trong 20 công ty xe nâng có doanh số bán chạy nhất thế giới.

Những con số ấn tượng này chính là minh chứng rõ ràng cho thấy xe nâng Doosan là thương hiệu hàng đầu. Là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt đối với các công ty của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Xe nâng Doosan là dòng xe nâng hàng chất lượng cao đến từ Hàn Quốc. Chiếc xe nâng Doosan đầu tiên được sản xuất vào đầu năm 1968. Việc cho ra đời những chiếc xe nâng hàng đã đáp ứng nhu cầu cho công việc về nâng hạ, di chuyển hàng hóa, thiết bị với tải trọng lớn. Các thiết bị nâng Doosan có thể  đáp ứng các tải trọng nâng từ 1-46 tấn. Chuyên được sử dụng trong các khu vực kho bãi, nhà xưởng hay bến cảng container…Ngoài thế mạnh về xe nâng,  Doosan còn mang một loạt các sản phẩm và dịch vụ rộng lớn. Từ sản xuất các thiết bị, động cơ cho doanh nghiệp cho đến các dự án xây dựng lớn, các thiết bị quân sự.

Ngày nay, sau hơn 120 năm lịch sử phát triển, Doosan đã xây dựng cho mình một đế chế vững mạnh. Công ty thành công xây dụng với 26 công ty thành viên cùng 120 chi nhánh hoạt động phân bổ rộng khắp tại các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lịch sử hình thành công ty xe nâng Doosan

Được thành lập vào năm 1968 tại Hàn Quốc, thương hiệu Doosan là công ty có một bề dày lịch sử lâu đời. Tháng 8 năm 1968, chiếc xe nâng đầu tiên Doosan đầu tiên được ra đời. Từ đây, hãng đã nhanh chóng thiết lập được một vị trí vững chắc cho mình trên thị trường xe nâng thế giới. Với hệ thống phân phối gồm 400 nhà phân phối tại 93 quốc gia trên toàn cầu.

Tháng 10 năm 1978, Doosan bắt đầu thực hiện xuất khẩu những chiếc xe nâng đầu tiên của hãng ra thị trường nước ngoài.

Tháng 01 năm 1983, Doosan thực hiện kí kết hợp đồng OEM với thương hiệu Caterpillar. Được biết Caterpillar là một công ty sản xuất xe nâng và thiết bị hàng đầu ở Nhật. Công ty này sẽ ủy thác cho Doosan thực hiện sản xuất dựa theo yêu cầu của mình.

Sau 20 năm phát triển, từ những xe nâng đầu tiên được xuất khẩu năm 1970, đến năm 1990 số lượng xe nâng Doosan xuất khẩu đã đạt đến 50.000 chiếc.

Vào tháng 12 năm 1995, số lượng xe nâng của Doosan sản xuất đã vượt ngưỡng 100.000 xe. Đồng thời cũng trong năm này, hãng đã được cấp chứng chỉ đạt ISO9001 về chất lượng.

Đến tháng 4 năm 1998, Doosan cho ra mắt dòng xe nâng mới:  Dash 3 series. Dòng xe ra mắt với tên gọi “G5 series” và đến tháng 12 năm 1999 hãng tiếp tục mở rộng và phát triển mạng lưới phân phối quốc tế của mình ra 87 quốc gia.

Bước sang thập niên 2000,  Doosan đã vinh dự nhận được giải thưởng “World Best Awards Diamond”  vào tháng năm năm 2000. Cũng vào tháng trong năm này, sản lượng xe nâng sản xuất của Doosan đạt mốc 200.000 chiếc.

Tháng 4 năm 2002, Doosan đã hoàn thiện quy trình xử lý cường độ âm thanh. Đây là công trình nghiên cứu đầu tiên trên thế giới đạt chuẩn các yêu cầu của Ủy ban Châu Âu.

Vào năm 2004 các công ty con của Doosan sát nhập trở thành tập đoàn Doosan. Thời gian này, các dòng sản phẩm mới G5 Series cũng đạt được giải thưởng lớn tại FLTA.

Tháng 7 năm 2006, sản lượng sản xuất xe nâng của hãng đã đạt  đến mức 300.000 chiếc.

Đến tháng 3 năm 2007, Doosan tiếp tục cho ra mắt dòng sản phẩm mới với tên gọi Pro-5 series.

Tháng 2 năm 2008, Doosan đạt giải thưởng UK FLTA cho hạng mục “Safety”. Và cùng năm này vào tháng 10, Doosan tiến hành sát nhập với công ty kho bãi ATL.

Vào tháng 7 năm 2010, công ty Doosan Industrial Vehicle được thành lập, sau khi tách ra từ công ty mẹ Doosan Infracore.

Năm 2012, Doosan tiếp tục cho ra mắt dòng xe nâng có tải trọng lớn DV200/250S-7. Đến tháng 7, hãng tiếp tục cho ra đời dòng xe nâng Reach Truck với thiết kế mang phong cách Châu Âu BR14/16JW-7. Vào tháng 11, năm 2012 Doosab lại cho ra đời thêm một dòng thiết bị kho bãi khác là: BWS17S-7, BW23S-7 và BWR33S-7. Vào tháng 12, Doosan vinh dự đoạt cúp vàng với giải thưởng “Doanh nghiệp đạt doanh thu xuất khẩu 200 triệu đô”.

Năm 2014, hãng nhận được giải thưởng UK FLTA cho hạng mục “Innovation” . Đồng thời trong năm Doosan cho ra mắt thêm hai dòng xe nâng là: 2T – 16T động cơ Tier4/Euro stage 4 với đặc điểm thân thiện với môi trường và dòng xe nâng đứng lái BR18SP-7.

Năm 2015 Doosan thành lập công ty Rushlift. Đây là một công ty cho thuê xe nâng có trụ sở tại Anh. Cùng trong năm này2015, hãng đã cho ra mắt dòng xe nâng điện B15/18/20T-7, B16/18/20X-7. Đống thời, đoạt giải “Đồng giải thưởng thiết kế Pin Up”. Bên cạnh đó, Doosan còn mở rộng dòng sản phẩm D25G,D45/70/160S-7,DV180/250S-7 theo tiêu chuẩn khí thải mới. Cũng trong năm này Doosan tiến hành tham dự vào hàng loạt triển lãm quốc tế tại các nước Châu Âu: Mỹ, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ.

Năm 2016, Doosan đã cho ra mắt dòng xe nâng mới: B25X-7.

Tập đoàn sản xuất xe công nghiệp Doosan (Hàn Quốc), là một trong những đơn vị hàng đầu về sản xuất xe nâng ở Hàn Quốc với bề dày lịch sử và phát triển lâu đời. Hiện nay, xe nâng Doosan đã được phân phối rộng rãi trên 93 quốc gia, với mạng lưới hơn 4oo nhà phân phối trên toàn cầu.

Các loại xe nâng Doosan nổi tiếng trên thị trường

Xe nâng dầu Diesel

Xe nâng dầu Diesel của Doosan là dòng xe sử dụng dầu Diesel làm nhiên liệu đế vận hành xe. Xe nâng dầu của Doosan được biết đến với động cơ dầu khá mạnh, độ bền thiết bị cao, có sức nâng tốt. Hơn nữa, các dòng xe dầu của hãng thường có thể thay thế phụ tùng dễ dàng so với những mẫu xe khác.

Xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong của Doosan có thể di chuyển và nâng hạ hàng hóa trên cả những khu vực gập ghềnh, dốc, không bằng phẳng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

Nhược điểm duy nhất của dòng xe này là tiếng ồn và âm thanh khó chịu khi xe hoạt động. Do đó, xe nâng Doosan thường sẽ phù hợp sử dụng cho những khu vực kho bãi rộng lớn, thoáng khí, ngoài trời.

Xe nâng điện Doosan

Xe nâng Doosan sử dụng nhiện liệu là nguồn điện từ bình ắc quy để hoạt động. Vì vậy, các dòng xe nâng điện của hãng khi vận hành không tạo ra khí thải, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, các loại xe điện cũng không tạo ra những tiếng ồn lớn giúp giảm thiểu trong quá trình vận hành tránh gây khó chịu cho người lao động.

Với thiết kế nhỏ gọn giúp xe nâng điện sử dụng dễ dàng trong các nhà kho. Được thiết kế với bán kính xoay tối thiểu giúp di chuyển nhỏ và linh hoạt trong những không gian chật hẹp. Xe nâng điện Doosan là lựa chọn phù hợp để dùng trong những doanh nghiệp về thực phẩm, linh kiện điện tử, dược phẩm…

Xe nâng gas

Điểm nổi bật của dòng xe nâng Doosan này là có kích thước tổng thể nhỏ gọn, giúp cho việc vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn. Không gian làm việc của xe nâng gas Doosan rộng rãi giúp người điều khiển xe có thể dễ dàng quan sát hay thay đổi vị trí chỗ ngồi của mình. Thêm vào đó, việc sử dụng động cơ xăng dầu hóa lỏng làm nhiên liệu đốt giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm nhiên liệu, giảm tiếng ồn cũng như độ rung trong quá trình vận hành.

Công ty sản xuất xe nâng Doosan là một thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới. Với bề dày lịch sửu phát triển lâu đời, các dòng xe nâng Doosan đã và đang phát triển hơn nữa để có thể đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *