Forklift parts bao gồm những gì?

Forklift parts hiểu đơn giản là phụ tùng xe nâng. Là những bộ phận cần thiết lắp đặt cho xe nâng giúp cho xe có cấu tạo chắc chắn, đảm bảo hoạt động ổn định cho quá trình vận hành. Vậy Forklift parts bao gồm những loại nào? Khi nào cần phải thay thế Forklift parts cho xe nâng?

Forklift parts gồm những gì?

Phụ tùng xe nâng hàng

Phụ tùng xe nâng hàng được phân loại thông qua các bộ phận của xe, cụ thể:

  • Phụ tùng hệ thống động cơ: Bộ hơi, bơm nhớt, séc măng, trục khủy, gioăng máy…
  • Phụ tùng hệ thống làm mát: Két nước, bơm nước,dây curoa, ống nước van hằng nhiệt…
  • Phụ tùng hệ thống nhiên liệu:  Két lọc dầu, bơm cao áp, bộ điều áp gas, lọc xăng bơm tay, bộ chế hòa khí bugi sấy, kim phun…
  • Phụ tùng hộp số: Đĩa ly hợp, vòng răng đồng tốc, mâm ép, bánh răng đồng tốc,bộ gioăng phớt hộp số, bơm hộ số đĩa ma sát, đĩa sắt…
  • Phụ tùng hệ thống thắng: Má thắng, heo thắng cái, lò xo thắng, dây thắng tay, cần thắng…
  • Phụ tùng hệ thống thủy lực: Bơm thủy lực, bộ phớt bơm thủy, phớt xi lanh nghiêng, bộ chia dầu thủy lực, bộ phớt xi lanh nâng, dầu ống thủy lực….
  • Phụ tùng hệ thống điện: Bộ khởi động, bộ chia điện, máy phát điện, công tắc khỏi động, bugi đánh lửa, rơ le đề, đèn pha, đèn hậu, đèn cảnh báo, hệ thống dây điện….
  • Phụ tùng hệ thống lái: Phớt xi lanh trợ lực lái, rổ tuyn, hộp lái, bộ đạn ắc phi ê, xi lanh trợ lực lái….
  • Phụ tùng hệ thống khung gầm: Cao su chân máy, bạc thăng bằng, chống hơi cabin, dây đai an toàn, khung dí cầu sau…
  • Phụ tùng hệ thống khung nâng: Bạc đạn khung nâng, bạc đơn khung nâng, giá đỡ khung nâng, càng nâng, xích nâng,…

Khi nào cần phải thay thế Forklift parts?

Việc kiểm tra và thay thế phụ tùng sẽ giúp cho máy hoạt động ổn định, quá trình vận hành máy an toàn, mượt mà. Mỗi loại Forklift parts sẽ có những đặc điểm, yêu cầu để kiểm tra và thay thế.

Đối với những phụ tùng có mức độ sửu dụng và tiêu hao lớn như bánh lái xe nâng hay ắc quy thì cần phải kiểm tra và thay thế thường xuyên. Với những bộ phận khác cũng cần được kiểm tra bảo dưỡng định kì, khi thấy có dấu hiệu hư hỏng, hao mòn cần theo dõi và thay thế khi cần thiết. Việc này sẽ hạn chế tối đa trường hợp khi đang vận hành mà xe bị hỏng, ảnh hưởng tới quá trình làm việc.

Xe nâng hàng là loại xe được sử dụng phổ biến để nâng hạ, di chuyển hàng hóa tại các kho hàng. Xe nâng sử dụng để nâng hàng lên xe chuyên chở, hay hạ hàng xuống từ xe chuyên chở, xe tải. Xe nâng là sự kết hợp các thiết bị, phụ tùng khác nhau trong khâu thiết kế , lắp rắp. Và mỗi bộ phận được tính toán để đảm bảo một vai trò nhất định trong xe. Trong quá trình vận hành xe nâng dù có chất lượng xe có tốt đến mấy thì vẫn có thể xảy ra tình trạng hư hỏng. Vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra phụ tùng xe và thay thế kịp thời để đảm bảo quá trình sử dụng,

Mua phụ tùng xe nâng thay thế uy tín ở đâu?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp các dòng xe nâng cũng như phụ từng xe nâng trên toàn quốc. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng mang đến cho bạn những chiếc xe nâng chất lượng, phù hợp giá thành. Bên cạnh đó, các dịch vụ tích hợp đi kèm như: phụ tùng, bảo hành, bảo dưỡng,… cũng là yếu tố mà nhiều người quan tâm.

Công ty TNHH MTV Công nghệ và Kỹ thuật EPS Việt Nam, gọi tắt là EPS là một địa chỉ uy tín để bạn tham khảo. EPS tự hào là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong việc phân phối xe nâng hàng chất lượng, chính hãng. EPS Việt Nam cam kết mang đến cho các doanh nghiệp những dòng xe nâng thương hiệu, với chất lượng tốt nhất. Hỗ trợ giúp cho quá trình làm việc vất vả, khó khăn tại các nhà xưởng, công trường lộn xộn trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Tại EPS không chỉ cung cấp xe nâng hàng chất lượng, mà EPS còn cung cấp Forklift parts – các loại phụ tùng xe nâng. Nếu bạn đang phân vân nên chọn phụ tùng xe nâng ở đâu uy tín, chất lượng hay cần báo giá sửa chữa và thay thế phụ tùng xe nâng hàng thì có thể liên hệ với chúng tôi tại:

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật và Công nghệ EPS Việt Nam

Số điện thoại: 0913635131

Mail: Admin@epsasia.com.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *