Thiết bị kho hàng

tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng

10 biện pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu xe nâng

Tiết kiệm nhiên liệu xe nâng là một cách để giảm chi phí trong sản xuất. Bài viết sau đây hi vọng cung cấp cho bạn những biện pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng.

tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng
xe nâng

10 biện pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu xe nâng

1. Tăng ga đột ngột

Việc tăng tốc đột ngột hay phanh gấp có thể làm gia tăng mức tiêu thụ nhiên liệu tới 40% trong khi lượng khí thải độc hại có thể cao gấp 5 lần. trong đó tài xế nâng cẩn thận còn giúp bạn hạn chế gây ra tai nạn lao động.

2. Lốp xe

Những bánh xe nâng non hơi làm tăng ma sát trên đường và có thể gây tiêu tốn thêm 6% lượng tiêu hao nhiên liệu. Hãy kiểm tra chỉ số áp suất chuẩn mực trong sổ tay hoặc ngay trên trụ B bên cửa người lái. Bộ Năng lượng Mỹ cho biết với mỗi PSI dưới mức chuẩn mực, bạn đã tăng mức tiêu hao nhiên liệu thêm 0,4%.

3. Giữ tốc độ ổn định là biện pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu xe nâng

trong quá trình vận hành xe nâng tài xế phải kiểm soát được tốc độ và thao tác của mình để giảm được những động tác phanh không cần thiết có thể giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu. Nên để xe vận hành thường xuyên, đều ở chế độ 80% ga

4. Không phanh nhiều

Tài xế không nên dùng phanh nhiều, vì khi Mỗi lần hãm phanh, động cơ tiêu thụ một lượng nhiên liệu mà trong khi đó hiệu quả không có. Tránh trạng thái đột ngột phanh gấp khi dừng xe. Lợi dụng quán tính của xe để di chuyển xe và dừng xe, thay vì đạp ga thật mạnh rồi đột ngột phanh gấp. Hãy thả xe trôi từ từ đến địa điểm dừng đỗ của xe khi tài xế xe nâng muốn dừng xe.

5. Bảo dưỡng thường xuyên cho xe

Một chiếc xe nâng được bảo dưỡng theo định kỳ sẽ hoạt động với hiệu năng cao nhất. Xe nâng của bạn sẽ công việc không hiệu quả, lượng xăng dầu tiêu thụ tốn hơn, nếu bộ phận đánh điện bị cáu bẩn.

bảo trì xe nâng
bảo trì xe nâng

6. Bảo dưỡng động cơ xe nâng

Việc thường xuyên lưu ý bảo dưỡng động cơ sẽ giúp xe của bạn hoạt động trơn tru, tiết kiệm nhiên liệu và nâng cao năng suất lao động.

7. Không nâng hàng quá tải trọng là biện pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu xe nâng

Mỗi xe nâng đều có tải trọng cho phép theo tiêu chuẩn của nhà sản xuấtnếu bạn nâng hàng quá tải trọng, động cơ sẽ làm việc quá tải, vượt qua vùng hiệu quả, khiến xăng dầu tiêu thụ tăng mạnh. ngoài ra, việc nâng hàng và chạy quá tải cũng làm cho lốp xe của bạn mòn nhanh hơn.

8. Không chạy quá tốc độ cho phép

Mỗi dòng xe nâng đều có giới hạn tốc độ cụ thểnếu vượt quá, sẽ dẫn đến tiêu hao điện, dầu, xăng không cần thiết và có thể dẫn đến tai nạn lao động.

Xem thêm: Đặc điểm các loại xe nâng Xăng/gas Dầu  Điện

Xem thêm: Những lưu ý an toàn khi sạc ắc quy xe nâng

 

9. sử dụng đúng nguyên liệu cho xe nâng

dùng đúng loại dầu nhớt sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 – 2% nhiên liệu. trong đó, việc thay dầu đúng định kỳ theo khuyến cáo của nhà cung cấp giúp xe của bạn chạy hiệu quả hơn, bền lâu hơn.

Mỗi loại xe nâng khác nhau, có thể dùng một loại dầu máy không giống nhau và có một mã dầu máy. Các chữ số đứng trước chữ “W” sử dụng chỉ khả năng khởi động ở nhiệt độ thấp. Các số xếp sau chữ “W” chỉ độ nhớt ở 100 độ C. Với những loại xe hoạt động ở khu vực có điều kiện thời tiết không quá khắc nghiệt, thông số độ nhớt có thể nằm trong khoảng 30 – 50, trong khi những xe hoạt động ở vùng nhiệt độ cao, thông số này có thể lến trên 60.

10. kiểm duyệt bộ lọc gió thường xuyên là biện pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu xe nâng

phòng ban lọc gió sạch có thể giảm mức tiêu hao nhiên liệu cho xe khoảng 10%. Lọc gió là cơ quan lọc bụi khỏi không khí trước khi chúng được đưa vào buồng đốt. Mỗi xe trung bình cần khoảng 1.600 lít không khí khi hoạt động trong vòng 1 phút. Do tính năng công việc cao như vậy, lọc gió rất hay bị bẩn, Đặc biệt ở môi trường xe nâng làm việc có nhiều bụi như như mạt cưa, bột, hạt.

2 thoughts on “10 biện pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu xe nâng”

  1. Pingback: Đặc điểm các loại xe nâng Xăng/gas - Dầu - Điện - Thiết bị kho hàng

  2. Pingback: Những lưu ý an toàn khi sạc ắc quy xe nâng - Thiết bị kho hàng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *