Làm thế nào để duy trì hoạt động xe nâng tốt nhất?

18/12/2017 11:51:02 SA

Xe nâng hàng là thiết bị lý tưởng để giúp bạn di chuyển hàng hóa nặng trong các kho xưởng sản xuất. Xe nâng cũng giống như các thiết bị máy móc khác chúng vẫn bị hư hao qua thời gian dài sử dụng với tần suất liên tục. Chính vì lý do này nên việc bảo dưỡng sửa chữa xe nâng hàng là vô cùng quan trọng và nên có một chương trình nghiêm ngặt. Dưới đây là một số thông tin EPS Việt Nam gửi đến bạn giúp cho việc bảo dưỡng xe nâng trở nên dễ dàng hơn.

Giữ cho tất cả các bộ phận của xe nâng hàng luôn được bôi trơn. Hầu hết các khớp di chuyển hoặc các bộ phận của xe nâng đều được bôi trơn. Điều này giúp giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng của ma sát tới xe nâng. Bạn phải luôn đảm bảo rằng tất cả các bộ phận luôn được thường xuyên bôi trơn, loại bỏ tất cả các vòng bi đã bị hao mòn trong quá trình sử dụng xe.

Thường xuyên kiểm tra mực chất lỏng trong xe nâng. Có nhiều chất lỏng giúp động cơ và các bộ phận của xe hoạt động tốt. Những chất lỏng này bao gồm chất lỏng truyền động và thủy lực, chất làm mát cũng như dầu động cơ. Kiểm tra các chất lỏng này thường xuyên, mặc dù điều này cũng phụ thuộc vào tần suất sử dụng xe nâng. Kiểm tra hằng ngày là điều cần thiết nếu xe nâng của bạn được sử dụng liên tục hằng ngày.

Giữ cho xe nâng của bạn luôn được nạp nhiên liệu đầy đủ. Xe nâng hàng có thể chạy bằng bình điện ắc quy, bằng dầu hoặc bằng xăng gas. Nếu xe nâng hàng của bạn sử dụng điện làm nhiên liệu thì bạn nên đảm bảo rằng bình điện luôn được xạc đầy. Ngoài ra hãy luôn đảm bảo rằng bình chứa xăng dầu luôn đầy nếu như chạy bằng xăng hoặc dầu.

Đồng hồ và đèn chỉ dẫn trên xe nâng là vô cùng quan trọng, hãy chú ý đến chúng vì khi xe nâng của bạn gặp trục trặc thì sẽ có chỉ dẫn và đèn cảnh báo. Do đó phải chú ý đến chúng và luôn đảm bảo rằng số đo luôn là chính xác. Làm như vậy sẽ giúp ngăn chặn những hư hao và khiến việc sửa chữa đỡ tốn kém chi phí hơn.

Trong quá trình bảo dưỡng xe nâng thì việc quan trọng không kém đó chính là vỏ xe nâng, nếu vỏ xe nâng của bạn sử dụng vỏ hơi thì bạn phải đảm bảo rằng áp suất không khí bên trong được duy trì chính xác, trong trường hợp bạn sử dụng lốp đặc xe nâng, hãy luôn đảm bảo rằng vỏ xe của bạn không bị bể ra mảnh nào.Vỏ xe nâng hàng không tốt hoặc bị mòn có thể dẫn đến việc nâng hạ hàng hóa không được an toàn và có thể dẫn đến những thiệt hại về hàng hóa cũng như người.

Trên là một số thông tin cơ bản gửi đến bạn, nếu bạn đang có những thắc mắc cũng như cần hỗ trợ về xe nâng hàng, đừng ngần ngại hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.