Kinh nghiệm sử dụng bình ắc quy – bình điện dùng cho xe nâng hàng chạy điện

02/12/2015 11:26:47 SA

Bình điện xe nâng có giá thành tương đối cao và thật không may nếu bình điện xe nâng hàng hay còn gọi là bình ắc quy xe nâng hàng cần thay thế sớm. Một trong số những nguyên nhân của việc phải thay sớm bình điện xe nâng là do cách bảo trì và chăm sóc không đúng cách của các kỹ thuật viên xe nâng tại kho xưởng.

Để giúp các công ty sở hữu xe nâng hàng giảm thiểu được điều này EPS Việt Nam đã tập hợp một số hướng dẫn căn bản giúp cho việc bảo dưỡng bình điện xe nâng đúng cách và sử dụng được lâu bền, tránh mất những khoản chi phí tốn kém mà lẽ ra không cần đến.

Image title


Hướng dẫn thay nước

1) Sử dụng nước sạch có hàm lượng khoáng chất thấp. nên sử dụng nước cất hoặc nước đóng chai có thể là lựa chọn kinh tế nhất.

2) Luôn thay nước ở từng khoang pin trước khi sạc.

3) Không được đổ nước quá nhiều, nên xem hệ thống cảnh báo trên xe nâng có đèn báo nhấp nháy. Hệ thống này có sẵn để được cài đặt trên tất cả các xe nâng axit chì. Liên hệ với EPS Việt Nam để biết thêm thông tin.

Hướng dẫn tính chu kỳ bình điện

1) Các phương pháp sạc đúng chỉ có thể thực hiện được nếu người có trách nhiệm quyết định khi nào đưa đi sạc bình điện.

2) Xin lưu ý rằng bình điện xe nâng thương hiệu Hitachi hoặc những thương hiệu lớn mới có một số chu kỳ cước cố định sẵn có cho người dùng trước khi hoạt động trong khi pin được tiêu thụ đầy đủ.

3) Không bao giờ để bình điện xe nâng xuống dưới mức sạc 20%. dưới mức này rất nguy hại đến độ an toàn cũng như chất lượng bình điện, hiệu suất và thời gian hoạt động của bình điện sẽ bị giảm đáng kể.

Yêu cầu kỹ thuật viên xe nâng của bạn kiểm tra thiết bị này theo định kỳ để đảm bảo nó hoạt động đúng.

4) Đảm bảo giắc cắm bình điện xe nâng phù hợp với bình điện . Đã có nhiều trường hợp bình điện xe nâng quá lớn cho giắc cắm hoặc ngược lại. Trong một số trường hợp, bộ sạc có thể có điện áp khác so với bình điện nên cần kiểm tra kỹ.

5) khi sạc bình điện nên sạc ở nơi thông gió, trần cao và tránh xa nơi có tia lửa điện.

EPS cung cấp bình điện xe nâng - bình ắc quy xe nâng chính hãng và chế độ bảo hành dài hạn. Chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0917200451 hoặc mail: sale06@thanhphatlocforklifts.com.vn để được tư vấn và báo giá tốt ngay trong hôm nay.

Có thể bạn quan tâm: 

vỏ đặc xe nâng

cho thuê xe nâng hàng tại TPHCM

xe nâng điện 2 tấn