Kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng cũ đã qua sử dụng

02/12/2015 2:13:05 CH

Kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng cũ - đã qua sử dụng giá rẻ chất lượng tốt

Với từng dòng xe nâng hàng, chúng ta có các đặc điểm lưu ý khác nhau, tuy nhiên, cần hiểu rõ cấu tạo các bộ phận trong xe nâng để có thể nghiên cứu và kiểm tra khi quyết định mua 1 chiếc xe nâng hàng cũ-đã qua sử dụng.

* Kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng cũ - đã qua sử dụng chạy điện

xe nâng hàng cũ chạy điện

-  Khi mua xe nâng hàng cũ chạy địên bạn nên thay mới bình ắc quy  để đảm bảo thời gian hoạt động.  Mua 1 chiếc bình ắc quy mới sẽ có giá từ 80 triệu đến 120 triệu tuỳ loại, có thể hơn cho từng dòng xe nâng điện từ 1,5-2,5 tấn. Thời gian sạc từ 8-10 tiếng, làm việc từ 5-6 tiếng liên tục. Tuổi thọ ắc quy ( bình điện) sẽ phụ thuộc vào chu kỳ sạc, chu kỳ sạc từ  1200-1600 lần đối với bình mới.

- Nên kiểm tra hệ thống nâng hạ: Xích, xi lanh, hệ thống điều khiển…. cách kiểm tra đơn giản nhất là nhìn bằng mắt thường xem độ hao mòn của nó đến đâu, không  nên dựa vào số giờ hoạt động vì đồng hồ điện tử có thể được cài đặt lại. Nâng thử đúng tải ở độ cao 4000mm ( đây là chiều cao tiêu chuẩn đạt 100% công suất), tắt máy, rồi nhìn mức độ tụt xuống của khối hàng. Hãy làm việc với nhà cung cấp để có cơ hội thử tải hoặc cam kết nâng đủ tải khi mang về nhà máy kiểm nghiệm.

- Mô tơ nâng hạ và mô tơ di chuyển: Các hãng xe dùng các loại motor khác nhau. Nhiều nhà sản xuất  xe nâng lớn có thể sản xuất mô tơ còn 1 số hãng nhỏ phải đi đặt hàng và lắp ráp các loại linh kiện từ nhiều nhà máy khác nhau. Bạn nên tìm hiểu dựa vào catalogue chính hãng và kiểm tra lại với thực tế trên xe xem model của xe, của mô tơ có giống như  công bố hay không.

- Ngoài ra, như các loại xe nâng khác, bạn cần ngồi lên, lái thử, mở xem bảng điện, kiểm tra cần điều khiển, kiểm tra các trục, bánh xe ( xem chính sách các đơn vị họ bán xe nâng, có thay lốp mới cho người mua xe nâng cũ hãy không), yêu cầu thay mới được những gì, chi phí bao nhiêu ( ắc quy, các thiết bị vỡ, hỏng, ốp mái, sơn lại xe,  dầu, nhớt, lọc gió, lốp xe,v.v…)

* Kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng cũ - đã qua sử dụng động cơ chạy dầu

xe nâng hàng chạy dầu cũ

- Khi mua xe nâng động cơ bất kể động cơ dầu hay xăng,  gas hay chạy dầu bạn cần kiểm tra xem động cơ hoạt động như thế nào, sự  dò rỉ nhiên liệu, khả năng tiêu hao nhiên liệu, máy còn tốt hay không, nên nhìn vào các con ốc của máy, nghe tiếng động cơ, phần nào bạn cũng biết được những việc đã xẩy ra với chiếc xe này.

- Kiểm tra hệ thống nâng hạ cũng tương tự  như  xe nâng điện cũ.

- Xe nâng động cơ cũ mức tiêu hao nhiên liệu lớn phải bảo trì, bảo dưỡng và sự  cố phát sinh trong quá trình sử dụng. Khi quyết định mua xe nâng về dùng bạn phải cân nhắc tới việc mua 1 chiếc xe mới hoặc tìm kiếm 1 đơn vị cung cấp xe nâng uy tín.