Khi nào bạn nên thay thế xe nâng hàng

21/12/2017 9:14:51 SA

Các công cụ tìm hiểu thực tế để giúp xác định khi nào để giữ lại, tái phân bổ, thay thế, hoặc tháo dỡ xe nâng của bạn

Bởi John Rosenberger, quản lý sản phẩm và chương trình cho iWAREHOUSE GATEWAY và Global Telematics, Tập đoàn Raymond

Nên đọc:

cho thuê xe nâng hàng tại tphcm

xe nâng hàng đã qua sử dụng

vỏ đặc xe nâng

Nó có thể là một nhiệm vụ khó khăn để theo dõi và phân tích từng xe nâng và giờ làm việc, tỷ lệ sử dụng, và phí sửa chữa và bảo trì. Ngoài ra, việc theo dõi những con số này có thể khiến bạn và nhân viên của bạn mất rất nhiều thời gian. May mắn thay, không có gì dễ dàng hơn để nâng cao năng suất và lợi nhuận của đội tàu của bạn, vì có các công cụ dựa trên web có thể tiết kiệm thời gian có thể thực hiện tất cả việc theo dõi, phân tích và báo cáo cho bạn. Tuyệt vời nhất, nhiều công việc có thể được thực hiện từ văn phòng của bạn với một vài lần nhấp chuột của một nút.
Trong Phần 1 của loạt bài đăng thay thế hạm đội của chúng tôi, chúng tôi đã giải đáp các câu hỏi để hỏi khi xác định xem có phải thời gian để thay thế chiếc xe nâng của bạn hay không. Bây giờ chúng ta sẽ xem xét hai công cụ có thể giúp bạn đưa ra các quyết định dựa trên thực tế - chứ không phải là các giả định - để xác định hiệu quả hơn khi xe tải của bạn cần phải được thay thế.

Công cụ 1: Giám sát bảo trì

Khi bạn quyết định thay thế một chiếc xe nâng, có hai yếu tố chính cần xem xét: máy nào vận hành tốt nhất (sử dụng cao, chi phí bảo trì thấp) và tốn kém nhất để vận hành. Trong một tuần làm việc điển hình kéo dài hai ngày trong hai ngày làm việc, một chiếc xe nâng hoạt động khoảng 40 giờ. Nếu xe tải đó bị sụt giảm trong một ngày hoặc thậm chí vài giờ, đó là mất năng suất và doanh thu.

Sử dụng phần mềm theo dõi bảo trì có thể giúp bạn phân tích chi phí và tuổi của các đơn vị thiết bị riêng lẻ, giúp bạn hiểu rõ hơn về tổng chi phí vận hành của hạm đội và chi phí cho mỗi xe nâng. Hầu hết các phần mềm hiện đại có thể đi vào chi tiết chi tiết hơn để xác định liệu nó có chi phí-hiệu quả để giữ cho các thiết bị hoặc cho dù nó bắt đầu chi phí nhiều hơn mong muốn để giữ cho các đơn vị hoạt động.

Câu chuyện thành công: Một nhà phân phối thực phẩm trên cả nước cần có một hệ thống để theo dõi số liệu bảo trì hàng tồn kho đội tàu của mình qua các cơ sở Bắc Mỹ. Công ty đã triển khai hệ thống quản lý tài sản đội tàu phần mềm cho phép các nhà quản lý trung tâm phân phối phân tích từng đơn vị chi phí và đánh giá năng suất đội tàu. Dữ liệu này giúp nhóm phân phối giảm chi phí bảo trì trong kho của mình và ngân sách năm sau tốt hơn.

Công cụ 2: Báo cáo và phân tích

Hệ thống bưu chính viễn thông là một công cụ khác cung cấp dữ liệu để xác định có nên giữ lại, tái phân bổ, thay thế hoặc loại bỏ thiết bị. Những công cụ này có thể khảo sát tỷ lệ sử dụng xe máy riêng lẻ, lịch sử sử dụng và giờ làm việc để giúp xác định được xe nào là quan trọng đối với hoạt động của bạn.

Các hệ thống viễn thông cũng có thể theo dõi các tác động và mã lỗi trên mỗi xe nâng, có thể có mối tương quan trực tiếp với tần số bảo trì của xe. Khả năng thu thập và báo cáo mã lỗi từ thiết bị có thể thu hút sự chú ý đến các vấn đề bảo trì một cách kịp thời để xe có thể được điều tra, và nếu cần thiết, sửa chữa trước khi vấn đề lớn hơn hoặc thời gian chết dài hơn.

Khi một ứng dụng dựa trên web kết hợp dữ liệu giám sát bảo dưỡng từ Công cụ 1 với dữ liệu từ công cụ 2, thông tin tích lũy sẵn có có thể giúp bạn xác định rõ hơn khi nào để giữ lại, tái phân bổ, thay thế hoặc xóa thiết bị của bạn.

Câu chuyện thành công: Hiệu quả hoạt động và năng suất là những thành phần chính của hầu hết các doanh nghiệp. Để duy trì sự cạnh tranh trong ngành, một công ty đã cài đặt một hệ thống quản lý hạm đội và hệ thống tối ưu hóa kho để theo dõi các vấn đề bảo trì đội tàu, khuyến khích tính trách nhiệm của người vận hành và thông báo các quyết định quản lý. Hệ thống này cho phép các nhà quản lý thu thập và phân tích dữ liệu thời gian thực về hạm đội xe nâng điện của họ và tạo các báo cáo để đảm bảo xe tải sản xuất trong thời gian bận rộn nhất trong ngày. Hệ thống cũng đã giúp sắp xếp hợp lý cả việc bảo dưỡng dự phòng và theo kế hoạch bằng cách thông báo cho các kỹ thuật viên khi thời gian bảo trì đã lên lịch.

Sử dụng các công cụ theo dõi và báo cáo này để xem kỹ dữ liệu thời gian thực trên xe nâng của bạn và quyết định dựa trên các sự kiện đã được tính toán - khi đó là thời gian để thay thế xe nâng của bạn. Căn cứ vào quyết định của bạn về sự kiện sẽ giúp bạn tối ưu hóa hoạt động của mình tốt hơn và chạy hiệu quả hơn.

Phần tiếp theo: chúng tôi sẽ nêu bật những lựa chọn thiết bị mới và công nghệ có thể phù hợp với nhu cầu hoạt động của bạn, giúp tăng cường lợi nhuận và giữ cho bạn vượt lên được đối thủ.