quy trình gỡ gậy bản quyền YouTube mà bạn phải biết

19/03/2020 10:39:36 SA

bản quyền YouTube là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google. Chúng tôi sẽ viết bài về quy trình gỡ gậy bản quyền YouTube mà bạn phải biết

quy trình gỡ gậy bản quyền YouTube mà bạn phải biết

 

 

EPS-ASIA sẽ hướng dẫn mọi người tiến trình gỡ Copyright Strike (cảnh cáo bản quyền hay gậy bản quyền) một cách nhanh chóng và không gây ảnh hưởng đến sự phát triển kênh YouTube của mình. Từ đây, mọi người sẽ hoàn toàn có thể tự giải quyết trường hợp trên mà không cần phải thông qua bất cứ cá nhân hay tổ chức nào, những Network.

Bước 1: xác minh nội dung bị "ăn gậy"

Khi một video bị cảnh cáo bản quyền, nó sẽ được gỡ ngay lập tức sau khi YouTube thu được buộc tội và chứng thực rằng đoạn Clip đó vi phạm bản quyền. Ngay thời điểm đó, mọi người sẽ thu được email công bố rằng video nào đã bị gỡ bỏ khỏi YouTube.

Bên cạnh đó, mọi người hoàn toàn có thể kiểm tra xem đoạn phim của chính bản thân mình có bị lưu lại bản quyền nào không bằng cách đăng nhập vào YouTube, phần Creator Studio/Video Manager, video clip nào bị khắc ghi bản quyền sẽ có ký hiệu © cạnh bên.

Bước 2: Liên lạc với bên cáo buộc bản quyền

Mọi người hoàn toàn có thể liên lạc với bên cáo buộc bản quyền bằng những phương tiện sau:

  • Facebook, email, số di động đã được cung cấp trong phần About/Giới thiệu của kênh YouTube kết tội
  • Liên hệ với Network mà kênh Youtube buộc tội tham gia (nếu có) để được giúp sức

Sau khi xác minh được đoạn Clip nào bị cảnh cáo bản quyền, mọi người hãy liên lạc ngay với bên đưa ra buộc tội để đàm phán, yêu thương lượng về vấn đề bản quyền và xin gỡ gậy. Nếu được chấp thuận, kênh YouTube của mọi người sẽ được tiến hành gỡ gậy ngay lập tức.

*Đối với những bên buộc tội thuộc một Network bất kỳ, khi vi phạm luật lệ bản quyền, chính Network đó sẽ là bên đề ra cáo buộc. Trong trường hợp này, mọi người hãy khắc ghi những thông tin (hình ảnh, cuộc đối thoại, email...) cho biết đã được chủ chiếm hữu bản quyền được cho phép sử dụng những dòng sản phẩm bị cáo buộc vị phạm. bây giờ, Network đó sẽ hỗ trợ mọi người gỡ gậy bản quyền.

 

Bước 3: Thực hiện kháng cáo (Nếu có)

Nếu đoạn phim của bạn bị xóa do nhầm lẫn vì bị xác minh nhầm là vi phạm hoặc đủ điều khiếu nại là trường hợp sử dụng hợp lý nhưng bên buộc tội vẫn khước từ gỡ gậy bản quyền thì bạn nên gửi thông báo chống kiện.

thông báo chống khiếu nại là đòi hỏi pháp lý để YouTube khôi phục đoạn Clip đã bị xóa do bị kết tội vi phạm bản quyền. Sau khi gửi công bố chống kiện, bên cáo buộc ban đầu sẽ có 10 ngày làm việc để chứng minh với YouTube rằng họ mới là người sở hữu bản quyền hợp pháp. Nếu quá thời gian trên mà dường như không cung cấp đủ bằng chứng chứng minh sở hữu hợp pháp, kết tội vi phạm bản quyền đối với video clip của các bạn sẽ bị gỡ bỏ.

Mọi người hoàn toàn có thể thực hiển thị thông báo chống kiện tại phần Creator Studio/Video Manager/Copyright Notices.

Đại dịch virus corona có ảnh hưởng gì?