Nhiều người Sài Gòn bị CSGT thổi nồng độ cồn ngày Tết

19/03/2020 9:52:01 SA

thổi nồng độ cồn là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google. Chúng tôi sẽ viết bài về Nhiều người Sài Gòn bị CSGT thổi nồng độ cồn ngày Tết

thổi nồng độ cồn là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google. Chúng tôi sẽ viết bài về Nhiều người Sài Gòn bị CSGT thổi nồng độ cồn ngày Tết

Nhiều người Sài Gòn 'uống xã giao' ngày Tết bị CSGT thổi nồng độ cồn

 

Dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, CSGT TP.HCM đã lập chốt xử phạt nồng độ cồn xuyên Tết trên khắp những tuyến đường. đồng loạt người Sài Gòn đi chúc Tết uống vài ly thôn giao đã bị lập biên bản xử phạt tiền triệu.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn xuyên Tết

Ảnh: Vũ Phượng

Dịch COVID-19 chiều 13-4

Ngày 29.1.2020, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, trong kỳ nghỉ Tết từ 22.1 đến 29.1 (tức từ 28 tháng Chạp đến mồng 5 Tết), CSGT đã lập biên bản 49 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

 

 

Theo đó, CSGT đã tổng kiểm soát điều hành 1.490 trường hợp ngẫu nhiên trên đường, trong đó 6 trường hợp người chạy ô tô và 43 trường hợp người đi xe máy có nồng độ cồn trong hơi thở.

đa số đều vi phạm nồng độ cồn ở mức thấp đặc biệt là có nồng độ cồn trong hơi thở nhưng chưa vượt quá 0,25 mg/lít khí thở. Với mức vi phạm này, người chạy ô tô sẽ bị phạt 7 triệu đồng, người đi xe máy bị phạt 2,5 triệu đồng; cả hai đều bị tước bằng lái 11 tháng và giam xe 7 ngày.

CSGT đã tổng điều hành 1.490 trường hợp ngẫu nhiên

Ảnh: Vũ Phượng

 

 

đáng kể, có một trường hợp người chạy xe ô tô vi phạm nồng độ cồn lên tới 1,146mg/lít khí thở đã bị CSGT lập biên bản phạt 35 triệu, tước bằng lái 23 tháng và giam xe 7 ngày.

Theo CSGT, số các trường hợp vi phạm nồng độ cồn của năm nay đã giảm đáng kể so với mọi năm vì mức phạt rất cao của Nghị định 100 đã giúp mọi người nâng cao ý thức chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật. những người vi phạm đều giải nghĩa do đi chúc Tết nên uống xã giao vài ba ly bia, rượu đầu xuân.